Đóng
 • zh-hans
 • vi
 • 30/09/2016

  Phong thủy cửa sổ đón tài lộc vào nhà

  Cửa sổ được ví như mắt của ngôi nhà, đó là nơi để giữ gió, khí và là giao lưu khí trời với khí bên trong ngôi nhà. Chính vì tầm quan trọng đó nên phong thuỷ nơi cửa sổ cần phải được đặc biệt lưu tâm.

  Trong khoa học phong thuỷ, cửa sổ có khả năng rước được may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Nguồn khí của ngôi nhà tốt hay xấu, mạnh hay yếu phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng vị trí cũng như kích thước của cửa sổ.

  Khi thiết kêc cửa sổ cần tránh những điều dưới đây để gia đình khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.

  Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

  Khi bố trí cửa sổ cần quan sát và xem xét trước xem, nếu mở cửa sổ ra nhìn thấy hình chữ thập thì phải loại bỏ ngay vị trí đó. Theo khoa học phong thuỷ, nếu cửa sổ nhà bạn đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi dấu hiệu chữ thập đại diện cho bệnh viện, tôn giáo là những thứ thuộc về linh hồn ma quỷ. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động hành vi sai trái dễ dẫn đến những khó khăn trong tài chính.

  1-7

   

  Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài không tốt cho sức khoẻ gia đình.

  Cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng

  Theo khoa học phong thuỷ nếu cửa chính và cửa sổ đối diện nhau thì tiền bạc trong gia đình đi từ cửa chính và ra bằng cửa sổ. Nguồn năng lượng tốt vừa vào phòng chưa kịp lưu lại đã thất thoát ra cửa sổ theo đường thẳng. Nếu gia đình ạn đã lỡ xây vậy rồi thì cần khắc phục bằng cách bạn có thể đặt một chậu cây cảnh, vách ngăn để cắt đứt mối liên kết này.

  2-5

  Tiền bạc tiêu tán nếu cửa sổ và cửa ra vào đặt thẳng hàng.

  Làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

  Hiện nay, vì an ninh không tốt nên nhiều gia đình dùng lưới để bảo vệ cửa sổ. Bạn hãy chú ý không nên đặt lưới quá dày bởi sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Tạo cảm giác giống như “bế quan tỏa cảng”, không khí bên trong và bên ngoài không thể giao lưu, khiên không khí trở nên ngột ngạt, tù túng.

  Mở cửa sổ vào trong

  Khoa học phong thủy cho rằng nếu sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà sẽ gây nhiều bất lợi cho đường sự nghiệp và công danh của mọi người trong nhà.

  Để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ

  Bạn nên chặt hoặc cắt những cành cây um tùm che khuất cửa sổ vì nó như một vật ngăn cản những luồng năng lượng tốt vào nhà. Thần tài sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối. Không những thế, nó còn gây mất mỹ quan và che tầm nhìn của ngôi nhà.

  3-4

  Thần tài sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối.

  Làm quá nhiều cửa sổ

  Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là khu vực giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

  Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

  Theo: Thegioinoithat